Giới thiệu | PandaFox Toys Vietnam

VỀ CHÚNG TÔI

PandaFox Toys Vietnam là tổng đại lý phân phối mô hình tĩnh tại Việt Nam của PandaFox Toys tại Hoa Kỳ (pandafoxtoys.com).

PandaFox Toys chọn lọc và giới thiệu đến người chơi những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, cao cấp nhất trên thị trường. Các sản phẩm tại cửa hàng đều đến từ các nhà sản xuất mô hình máy bay hàng đầu hiện nay như GeminiJets, JC Wings, Phoenix, Herpa, Hogan, Hobby Master... Tất cả mô hình được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ PandaFox Toys tại Hoa Kỳ.

 

THÚ SƯU TẬP MÁY BAY MÔ HÌNH TĨNH

Trên thế giới, thú sưu tập mô hình tĩnh (diecast) đã có từ những năm đầu của thế kỷ 20. Phổ biến nhất là các loại mô hình phương tiện đường bộ như ô tô, xe chuyên dụng, xe cơ giới... Khi ngành hàng không bắt đầu bùng nổ vào những năm 70 với sự ra đời của các dòng máy bay nổi tiếng như Boeing 737, 747, các hãng sản xuất mô hình đã bắt đầu cho ra những chiếc mô hình máy bay đầu tiên. Theo thời gian, những mẫu mô hình máy bay ngày càng được hoàn thiện hơn, đa dạng hơn và thú chơi này chỉ thật sự phát triển rộng rãi trong khoảng 15 năm trở lại đây.

 

SƯU TẬP MÔ HÌNH MÁY BAY CÓ GÌ THÚ VỊ?

Điều đầu tiên phải nói đến đó là độ chính xác gần như tuyệt đối. Các mô hình máy bay diecast được đúc kim loại nguyên khối với độ chính xác cao, giống với máy bay thực tế. Hơn nữa, các mô hình này đều rất chi tiết. Thậm chí khi xem qua kính lúp hoặc ảnh macro (ảnh chụp cận cảnh), bạn có thể thấy những dòng chữ trên máy bay mà mắt thường không thể đọc được. Và trên hết, việc các hãng mô hình cho ra sản phẩm theo dạng phát hành mỗi tháng, chỉ sản xuất một lần với số lượng hạn chế (từ vài chục đến vài trăm mô hình cho một mẫu, bán trên khắp thế giới), làm cho những chiếc mô hình máy bay này mang tính chất sưu tập cao.

 

TỶ LỆ VÀ CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC MÔ HÌNH

Hai tỷ lệ thông dụng nhất hiện nay của mô hình máy bay dân dụng là 1:400 và 1:200.
Đối với dòng máy bay quân sự và máy bay chiến đấu, tỷ lệ thường thấy là 1:200 và 1:72.
Mô hình tỷ lệ 1:400 nghĩa là mô hình có kích thước nhỏ hơn kích thước thật 400 lần, tương tự mô hình tỷ lệ 1:200 nghĩa là mô hình có kích thước nhỏ hơn kích thước thật 200 lần.

Các bạn có thể tính kích thước mô hình theo công thức sau:
[Kích thước mô hình (đơn vị: cm)] = [Kích thước thật (đơn vị: mét)] x [100] : [Tỷ lệ mô hình].
Ví dụ: Một chiếc Boeing 777 dài 74m có kích thước mô hình 1:200 là 74m nhân 100 chia 200 = 37cm và kích thước mô hình 1:400 là 74m nhân 100 chia 400 = 18.5cm.

 

ĐỊNH HƯỚNG SƯU TẬP

Đây luôn là câu hỏi lớn cho những bạn mới bắt đầu nhập môn sưu tập mô hình máy bay. PandaFox xin đưa ra những bước gợi ý để các bạn có thể xác định được hướng sưu tập phù hợp với sở thích của mình.

1. Theo loại mô hình: dân dụng (máy bay hành khách, máy bay chở hàng), quân sự (chiến đấu cơ, trực thăng...) hoặc sưu tập song song cả hai.

2. Theo tỷ lệ mô hình: Khoảng 70-80% người chơi chọn tỷ lệ 1:400. Các mô hình 1:400 có kích thước bằng phân nửa mô hình 1:200. Tuy nhiên nếu bạn có diện tích trưng bày lớn và điều kiện kinh tế tốt thì mô hình 1:200 là lựa chọn hoàn hảo. Mô hình tỷ lệ 1:200 nhìn chung có độ chi tiết cao hơn mô hình tỷ lệ 1:400.

3. Theo chủ đề: Các bạn có thể sưu tập theo loại máy bay (ví dụ các loại máy bay Boeing, các loại máy bay Airbus,...). Hoặc các bạn có thể sưu tập theo hãng hàng không (ví dụ sưu tập các máy bay của Vietnam Airlines, Singapore Airlines,...). Hoặc đơn giản là sưu tập những chiếc máy bay mà mình thích, có màu sơn đẹp, hay những chiếc máy bay mà các bạn đã từng đi.

 

PandaFox Toys xin chúc các bạn luôn tìm thấy niềm vui trong đam mê của mình!

Hiển thị tất cả kết quả cho ""